• 5043-1
  • giay-gian-tuong
  • trang_51_DHH055_
  • hoa_19_81
  • canh_bien70
  • 87028-269
  • tre_em_12_30
Đóng
Bí quyết chọn giấy dán tường đẹp

Bí quyết chọn giấy dán tường đẹp

Một nỗi băn khoăn lớn với các gia đình đang có ý định sử dụng giấy dán tường là làm sao chọn được mẫu nào vừa chất lượng mà lại có giá thành hợp lý. Để giải quyết khó khăn này, có một số bí quyết mà bạn không thể bỏ qua.

 

Một nỗi băn khoăn lớn với các gia đình đang có ý định sử dụng giấy dán tường là làm sao chọn được mẫu nào vừa chất lượng mà lại có giá thành hợp lý. Để giải quyết khó khăn này, có một số bí quyết mà bạn không thể bỏ qua.

Xuất xứ của giấy

Lựa chọn giấy dán tường theo xuất xứ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm giấy dán tường phổ biến nhất có xuất xứ từ Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Xét về mặt chất lượng, tốt nhất vẫn là các loại đến từ Đức. Tuy nhiên, khuyết điểm của các loại giấy này là có giá khá cao. Giấy dán tường Nhật cũng vào loại khá đắt, giá dao động từ 220 – 300 ngàn đồng/m2. Trong thiết kế không gian, việc lựa chọn màu sắc, chất lượng vật liệu mang tính quyết định cao. Giấy dán tường từ Nhật và Đức có thể giúp bạn an tâm với vấn đề này.Tổng đại lý phân phối Giấy dán tường Huy Tuấn

Giấy dán tường Trung Quốc và Hàn Quốc có giá tương đương nhau, dao động từ 50 – 60 ngàn đồng/m2. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn có chất lượng cao, lời khuyên cho bạn là nên dùng giấy dán tường Hàn Quốc. Các mẫu giấy dán tường Hàn Quốc tuy chất lượng không bằng giấy dán tường Nhật Bản hay Đức nhưng về khoản mẫu mã và độ đền vẫn khiến bạn an tâm. Giấy dán tương Hàn Quốc có thể dùng từ 7 – 10 năm trong khi giấy của Trung Quốc thì chỉ dùng được từ 3 – 5 năm.

Lựa chọn kích cỡ tùy theo mục đích sử dụng

Việc lựa chọn kích cỡ giấy theo mục đích sử dụng chi phối khá lớn số tiền mà bạn phải bỏ ra. Nếu dán từ 5m2 trở lên bạn nên chọn mua cả cuộn giấy, sau đó mang về tự dán hoặc nhờ thợ ở cửa hàng đến thi công. Trong trường hợp bạn cần giấy dán tường cho khoảng 100m2, hãy nhờ chuyên viên tại cửa hàng tư vấn số cuộn giấy mà bạn cần mua. Sau đó vẫn áp dụng cách tự dán hoặc thuê thợ thi công. Cách làm này giúp bạn tiết kiệm khoản chi kha khá so với việc thuê trọn gói

.Tổng đại lý phân phối Giấy dán tường Huy Tuấn

Tuy nhiên, nếu bạn nhờ dán cho một không gian nhỏ nhỏ, dưới 40m2, bạn nên nhờ thợ thi công trọn gói. Nếu tự mua giấy về thì phần giấy dư ra so với diện tích làm mất đi tính tiết kiệm và hiệu quả mà bạn đang cần.

Lựa chọn chất liệu tùy theo vị trí sử dụng

Lựa chọn chất liệu giấy hợp lý cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ. Ví dụ như bạn muốn dùng giấy dán tường cho một ngôi nhà với phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm, cầu thang, gác,… Lời khuyên cho bạn là nên áp dụng “phòng nào giấy nấy”, tức là ở những nơi mặt tiền, thường sử dụng như phòng khách, phòng ngủ hay ẩm ướt, tiếp xúc với khói, bụi như phòng tắm, phòng bếp thì bạn nên chọn các loại giấy tốt, đẹp có độ bền cao, chịu đựng sự va đập, xước, bụi… Còn những nơi ít dùng đến như tới như phòng tầng thượng, gầm cầu thang, chỗ khuất đồ vật… thì có thể dùng giấy chất lượng trung bình, giá rẻ hơn để tiết kiệm.

Một lưu ý nhỏ nữa cho bạn là tiết kiệm chi phí mà vẫn không làm ảnh hưởng đến mất mỹ quan ngôi nhà, bạn cũng cần áp dụng một số mẹo vặt. Xử lý bề mặt tường trước khi dán giấy. Muốn giữ giấy lâu và đẹp, tốt nhất bạn nên có một lớp sơn nền trước khi phủ giấy lên bề mặt mảng tường nhà mình.

Để tránh bị phai màu theo thời gian, không nên để giấy dán tường tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Hạn chế sử dụng giấy dán tường cho việc trang trí không gian ngoài trời. Giấy dán tường sẽ có độ bền lâu hơn nếu không tiếp xúc với nhiều nước và hơi ẩm. Nhữg căn phòng có điều hòa hay máy hút ẩm là không gian tốt cho giấy dán tường.


Danh mục: Chuyện nghề

DANH MỤC SẢN PHẨM
Thống kê truy cập
Hôm nay : 180
Tháng 02 : 3.691